facebook

คุณเคยได้ยินไหมว่าการโฆษณาบนโซเชียลมีเดียไม่ได้ขับเคลื่อนผลลัพธ์ หรือการโฆษณาบน Facebook นั้นไม่คุ้มกับวิวัฒนาการของแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น ๆ อีกต่อไป ถ้าอย่างนั้นลองคิดใหม่ ต่อไปนี้คือเหตุผล 10 ประการที่คุณควรรวม เฟซบุ๊ค ไว้ในส่วนประสมทางการตลาด โดยเน้นถึงความแตกต่างที่สำคัญกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ และข้อดีเมื่อเทียบกับช่องทางดิจิทัลอื่นๆ เข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook เสนอฐานผู้ใช้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งให้กับผู้ลงโฆษณา สถิติในเดือนกรกฎาคม 2020 ระบุว่า เฟซบุ๊ค มีผู้ใช้มากกว่า 2.6 พันล้านคนทั่วโลก

Read More
facebook

ความเสี่ยงจากการกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์ หนึ่งในสิ่งที่อันตรายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นบน facebook คือการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต เกิดขึ้นเมื่อมีคนใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อข่มขู่หรือกลั่นแกล้งบุคคลอื่น การละเมิดนี้สามารถทำได้โดยผู้ติดตามที่รู้จัก โดยไม่ระบุชื่อหรือภายใต้โปรไฟล์ปลอม และมักจะเริ่มต้นด้วยการรบกวนเหยื่อด้วยข้อความ โพสต์ หรือรูปภาพที่รบกวนจิตใจ อาจนำไปสู่ความไม่มั่นคงและความรู้สึกหึงหวง ผู้ใช้ facebook จำนวนมากเกินไปรายงานว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียส่งผลกระทบในทางลบต่อความสัมพันธ์ของพวกเขา พวกเขารู้สึกว่าไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้และกำลังอัปเดตสถานะ facebook อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ดูน่าสนใจมากกว่าที่เป็นอยู่ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องง่ายมากที่ผู้คนจะถูกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นนำไปสู่ความรู้สึกไม่เพียงพอและความหึงหวง ลดความสนิทสนมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ข้อเสียที่ชัดเจนที่สุดของ facebook คือสามารถลดความสนิทสนมกับเพื่อนและครอบครัวได้ งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าการใช้โซเชียลมีเดียสัมพันธ์กับระดับความไว้วางใจและความพึงพอใจในชีวิตครอบครัวที่ลดลง อาจจะทำให้ผู้คนรู้สึกโดดเดี่ยวและหดหู่มากขึ้น เนื่องจากผู้คนมักจะใช้โซเชียลมีเดียแทนการติดต่อโดยตรงในช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตออฟไลน์

Read More
facebook

Social Media เปลี่ยนวิธีที่ผู้คนโต้ตอบกัน วิธีบริษัททำธุรกิจ และวิธีที่พวกเขาใช้งบประมาณโฆษณา เนื่องจากแพลตฟอร์ม Social Media ได้รับแรงผลักดันมหาศาลในศตวรรษที่ 21 Meta (META) เดิมคือ Facebook Inc. ได้ขับเคลื่อนตัวเองไปสู่จุดสูงสุด โดยเอาชนะคู่แข่งอย่าง Twitter Inc. (TWTR) และ LinkedIn Corporation ในแง่ของผู้ใช้และรายได้ การเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก

Read More